Cách chọn đàn Guitar chất lượng tốt - Câu chuyện khách mua đàn ở Đại Ngàn

Mình bán đàn 3 năm với ba bốn shop đàn rồi, cũng gặp khách như vầy tương đối nhiều, nhưng có vẻ bạn này là kiên trì nhất, tạo cho mình niềm phấn khích nhiều nhất nên post lên kể anh em nghe. Chuyện ko thêm thắt bất kì điều gì, ai ko tin cứ inbox bạn Nguyễn Từ Thi (www.facebook.com/nguyen.tuthi), mình có thêm bớt gì thì tặng cây đàn y chang trong hình luôn.

Bạn này chơi đàn tốt, cảm âm rất nhạy bén. Cách đây 2 tháng đến shop mình xem đàn. Có vẻ bạn này rất khó tính và muốn tìm mua được một cây đàn tốt nhất có thể, nên ròng rã 2 tháng bạn ý đi rất nhiều các shop đàn ở SG từ shop lớn lâu năm đến các shop nhỏ mới bán, ngồi dai ngồi dầm ở shop người ta để thử đàn nhiều nhất có thể cho đến khi chủ shop ngán ngẩm thì mới chịu buông tha. :))
Dù đã đàn giỏi, cảm âm tốt nhưng không chỉ thử đàn mà bạn ý còn chụp hình đàn lại rồi đưa cho nhiều 10 người quen biết đàn tư vấn
Sau 2 tháng tự thử đàn và nhờ người tư vấn, bạn ý đến shop mình lần thứ ba rồi tâm sự "2 tháng nay em đi nhiều chỗ lắm rồi, em có hỏi bạn em nữa, hỏi 10 người thì hết 9 người khuyên nên mua đàn của anh, em cũng thấy cây Đại Ngàn A41C của a là hay nhất với đẹp nhất trong mấy cây đàn e thử, h nếu e muốn đàn a có bớt không" :)))
Bạn ý còn tâm sự thêm "sao em đi mấy chỗ khác, em thấy cây bốn năm triệu cũng giống cây ba triệu àh, tiếng không khác nhau nhiều và không có gì đặc biệt, còn nước sơn hổng có đẹp như bên anh". 

Thiệt tình nghe lời nói của bạn ý mình vui lắm, vì với mình bán đàn ngoài cái đam mê, thì đây là vấn đề kinh doanh, mà kinh doanh thì phải có lời, nhưng mình không chỉ nghĩ tới cái lợi cho riêng bản thân, mình muốn khách hàng mua đàn bên mình cũng có lời nữa, đó là mua được cây đàn chất lượng nhưng giá hợp lý, được bảo hành chu đáo. Nếu là khách hàng, bạn ấy bỏ đã ra 2 tháng để săn lùng cây đàn tốt nhất. Còn với mình là người bán, mình đã từng bỏ ra hơn cả năm trời, vừa quản lý shop Hieuorion Sài Gòn ở Phan Đăng Lưu, vừa mở riêng shop Đại Ngàn để nghiên cứu và thử nghiệm đàn Việt. Sài Gòn có bao nhiêu xưởng đàn là mình ghé thăm và đặt hàng hết, sau đó thử từng cây trong cùng tầm giá để so sánh sự khác biệt, số đàn mình thử phải tính đến hàng nghìn cây rồi, có những cây đàn giữ lại không bán trong 1 năm để xem thử sau thời gian thì có gì thay đổi theo chiều hướng tốt hay xấu với cây đàn không. Rồi có những khách mua đàn sau đó quay lại bảo dưỡng vệ sinh hoặc thay dây, mình cũng xem xét qua để xem có sự thay đổi nào không. Sau đó mình tìm ra được thế mạnh của mỗi xưởng đàn và mỗi tầm giá thì nên chọn đàn loại nào để bán. Đó là cách mình làm để mong muốn tìm ra được dòng đàn tốt nhất trong tầm giá.

Nên các bạn muốn mua được đàn tốt thì cứ đi nhiều nơi thử đàn, sau đó tự các bạn sẽ biết được mua cây đàn nào là tốt nhất và hợp với mình nhất. Tránh việc mua đàn chỉ nhìn qua hình ảnh, tránh việc so sánh đàn khi chỉ dựa vô gỗ mà chưa trực tiếp thử qua. Có như vậy thì mới tránh bị mua lầm không đáng. Chúc anh em mua được đàn tốt!
Comments