Sửa đàn Guitar

Sắp tới chúng tôi sẽ làm các clip hướng dẫn sửa đàn để các bạn có thể tự sửa đàn tại nhà với những lỗi đơn giản. 

Tuy nhiên với hiện tại, khi đàn bạn bị bất kì vấn đề gì, hãy mang đên shop Hieuorion Sài Gòn, Shop hiện có chương trình "SỬA ĐÀN MIỄN PHÍ THỨ 2 HÀNG TUẦN" và chương trình "SỬA ĐÀN MIỄN PHÍ CHO CHỊ EM"
Với các lỗi nhỏ sẽ được khắc phục tại shop còn với các lỗi nặng như nứt, vỡ, gãy cần hoặc thùng đàn, bung ngựa, bung nan trong thì sẽ được đưa về xưởng và được sửa tỉ mỉ bởi thợ tay nghề cao, trong trường hợp này chúng tôi sẽ có tính phí nhưng sẽ hỗ trợ các bạn với chi phí thấp nhất và có bảo hành.

Đàn là do con người làm ra, nên về lí thuyết mọi trường hợp hư hỏng đều có thể khắc phục được về nguyên trạng ban đầu, tuy nhiên trong thực tế chúng ta sẽ cân nhắc các phương pháp sửa chữa để mang lại các bạn cây đàn hoàn chỉnh đảm bảo chơi tốt và với mức chi phí thấp nhất có thể. Tuy nhiên để tránh phải bị các sự cố không mong muốn, tốt nhất các bạn nên cẩn thận, nên bảo quản đàn tốt, khi đi ra ngoài nên bỏ đàn vào bao dày đề phòng nứt vỡ khi va đập.

Những trường hợp bị lỗi nặng phổ biến, được sửa chữa bởi thợ tay nghề cao và có bảo hành.

Cần đàn bị gãy rời.

Sau khi dán lại bằng keo chuyên dụng, nhìn vào rất khó hình dung là lúc đầu cây đàn từng bị gãy rất nặng.

Cần đàn bị gãy rời. Truong trường hợp này có thể thay cả cần đàn, nhưng vì đây là cây đàn rẻ tiền nên chọn phương án dán cần lại bằng keo chuyên dụng để tiết kiệm, sau khi dán và sơn lại thì cây đàn trở về hoàn chỉnh.

Mặt đàn bì nứt do va đập, những trường hợp này nếu nặng thì thường ảnh hưởng đến cả nan bên trong thùng đàn. Về lý thuyết ta có thể thay mặt đàn, nhưng đây là việc làm tốn kém. Dán lại mặt đàn và các nan bên trong là phương pháp tiết kiệm nhưng vẫn đảm bảo được đàn chơi tốt và ko bị ảnh hưởng âm thanh nhiều.

Đàn bị bung ngựa. Đơn giản là dán lại bằng keo chuyên dụng. Hoàn toàn không ảnh hưởng gì.

Đàn bị gãy rời cần, đây là cây đàn mắc tiền nên chủ nhân muốn thay cần đàn mới.

Đàn bị gãy cần. Cần được dán lại bằng keo chuyên dụng có bảo hành.

Comments